A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MẦM NON BÔNG SEN - AN TOÀN TẠI TRƯỜNG TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

     Thực hiện văn bản số 596/PGDĐT, ngày 27 tháng 8 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo và Văn bản số 106/TMN, ngày 01/9/2021 của Trường Mầm non Bông Sen về việc hướng dẫn kế hoạch tháng 9 năm 2021, cùng các văn bản Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị. Với tinh thần không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, trường Mầm non Bông Sen đã thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, chuẩn bị tốt công tác bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19 để chuẩn bị  cho học sinh đi học trở lại.

     Nhà trường cũng đã triển khai bộ Tiêu chí đánh giá trường học an toàn phòng, chống dịch COVID-19 từ năm 2021-2022 của Bộ GD&ĐT ban hành có tổng cộng 15 tiêu chí áp dụng cho trước, trong và sau khi học sinh học tập ở trường. Tổ chức phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổng vệ sinh trường lớp, tất cả đều phun thuốc Clorpheniramin khử khuẩn toàn bộ các phòng học, phòng làm việc, bếp bán trú, đồ dùng đồ chơi; tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên phối hợp với phụ huynh nắm bắt tình hình sức khỏe cho trẻ khi các con trở lại trường. 

Nhân viên Y tế huyện phun thuốc khử khuẩn ở các lớp học

 

Phun thuốc khử khuẩn ở phòng phục vụ học tập

 

Khử khuẩn ở bếp bán trú

 

Phun khử khuẩn đồ chơi ngoài trời

     Đã có kế hoạch chuẩn bị chu đáo mua sắm trang thiết bị y tế, thiết bị đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, xà phòng... để phục vụ công tác phòng, chống dịch theo quy định: 4 máy đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn. Giáo viên chủ nhiệm các lớp ở 2 cổng để đo thân nhiệt cho trẻ trước khi vào lớp, không để cho phụ huynh và người không có nhiệm vụ vào trong trường; phân công giáo viên đón và trả trẻ ở cổng đã được bố trí theo khối lớp. 

Tủ thuốc và các dụng cụ y tế tại phòng y tế

      Nhà trường tổ chức vệ sinh hàng ngày: lau nền nhà, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế, đồ chơi, các đồ vật trong phòng học và phòng chức năng; chuẩn bị cơ sở vật chất (phòng y tế, phòng cách ly tạm thời); Bố trí khu vực rửa tay có xà phòng và nước sạch; nhà vệ sinh sạch sẽ; trang bị đủ dụng cụ đựng rác thải, chất thải có nắp đậy kín; đảm bảo luôn đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn. Tập huấn cho giáo viên, nhân viên của nhà trường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cách phát hiện các triệu chứng của bệnh Covid-19 để thực hiện đúng hướng dẫn phòng, chống dịch tại nhà trường. Tiếp tục tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng cách in panô, áp phích, các poster để những nơi dễ nhìn và có nhiều người qua lại, in quy trình rửa tay để trước các vòi nước.

Các cô đang vệ sinh đồ dùng đồ chơi của lớp sạch sẽ
Vệ sinh tay nắm cửa lớp học

     

Điểm rửa tay ngoài trời

     Ngoài ra, trường đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và các phương án xử trí khi có các trường hợp thuộc diện F0,F1,F2; lập sổ quản lý (họ tên, năm sinh, số CMND/CCCD địa chỉ nơi ở, số điện thoại) và hàng ngày theo dõi sức khỏe của người làm việc trong nhà trường và theo dõi khách đến đơn vị. Kích hoạt, duy trì cập nhật ứng dụng App “An toàn Covid-19” theo lịch trong tuần; duy trì hiệu quả chốt kiểm dịch điện tử bằng Mã QR Code của đơn vị.

Cập nhật Sổ theo dõi

 

Kiểm dịch điện tử bằng Mã QR Code

     Công tác phòng, chống dịch luôn được Nhà trường triển khai thực hiện nghiêm túc từ khi có dịch Covid-19. Nhất là thời điểm đầu năm học 2021-2022. Đảm bảo tốt nhất các điều kiện cho công tác giảng dạy, học tập và an toàn trong trường. Dần hình thành thói quen, nếp sống phù hợp trong tình hình mới để giữ an toàn cho bản thân và xã hội, tập trung triển khai thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa duy trì hoạt động dạy và học đảm bảo theo đúng kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đã được Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh phê duyệt.

Hoa vườn trường

 


Tác giả: Nguyễn Thị Hoài
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 10 : 308