A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON BÔNG SEN VỚI THÔNG ĐIỆP: "TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN HẠNH PHÚC"

     "Giữa con người với con người luôn tồn tại một thứ tình cảm rất thiêng liêng và cao cả. Đó là tình thương. Cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp và hạnh phúc hơn khi có tình yêu thương giữa mỗi con người. Tình thương là nền tảng để làm bền vững và gắn bó hơn các cá nhân trong xã hội. Tình thương là tình cảm yêu thương, chia sẻ, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau để cùng sống và cùng tồn tại".

    Thấu hiểu lẽ đó, trước diễn biến phức tạp do dịch bệnh Covid-19 gây ra ở nhiều địa phương phía nam, đặc biệt là TP HCM phải thực hiện giãn các xã hội, đời sống của người dân, công nhân lao động gặp khó khăn, nhất là thiếu nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày cho mọi người. Ngày 19 tháng 7 năm 2021 Trường và Công đoàn trường MN Bông Sen thực hiện lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ huyện, hòa chung khí thế chung tay cùng các cơ quan, đoàn thể, bà con huyện nhà kịp thời quyên góp ủng hộ các nhu yếu phẩm để MTTQ huyện tập hợp vận chuyển vào Miền Nam ruột thịt, mong sao TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam sớm vượt qua đại dịch COVID-19 hung tàn.

  Hơn lúc nào hết sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết Dân tộc trong những tháng ngày dịch bệnh phức tạp lại được thể hiện rõ. Kết quả của Trường ủng hộ trong đợt được như sau:

   - Bí xanh và bí đỏ: 300 kg, thành tiền: 3 600 000đ

   - Lạc nhân: 19 hộp, thành tiền: 500 000đ

    - Cá khô: 38 hộp, thành tiền: 1 100 000đ

   - Mỳ tôm: 2 thùng, thành tiền: 100 000đ

     Tổng: 5 300 000đ

 

Hộp đựng Lạc nhân và cá khô

 

Các nhu yếu phẩm

 

Kết quả của chị em Công đoàn Nhà trường

 

Gửi ân tình đến đồng bào Miền Nam 

 

     Thật hạnh phúc khi chúng ta được đón nhận tình yêu thương thật tâm từ người khác. Và còn hạnh phúc hơn nữa khi bản thân mình có thể san sẻ tình yêu của mình cho những người ở bên cạnh mình. Hạnh phúc được làm nên từ những điều bình dị và nhỏ nhoi trong cuộc sống. Việc chia sẻ yêu thương cũng giống như việc chúng ta "cho" đi, rồi chúng ta sẽ được nhận lại. 

   Được biết tại địa bàn huyện Hương Khê, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện chỉ đạo vận hành khu cách ly y tế tập trung tại Trường THPT Dân tộc Nội trú: theo dõi sức khỏe, chăm sóc y tế cho 47 công dân tại khu cách ly. Nhằm làm vơi đi, san sẻ phần nào nỗi vất vả của lực lượng tuyến đầu chống dịch và gửi gắm đến đồng bào trong khu cách ly niềm vui nho nhỏ, vào ngày 20 tháng 7 năm 2021, Công đoàn trường MN Bông Sen phân công chị em nấu bữa cơm nghĩa tình gồm 50 suất cơm trị giá 2000000đ cho điểm đang thực hiện cách ly tại Trường Dân tộc Nội trú.

   Bữa ăn không chỉ ngon mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, những suất cơm ở "bếp ăn yêu thương" đã làm cho mọi người cách ly và lực lượng trực tiếp tham gia chống dịch tại điểm cảm thấy "ấm lòng" và hơn hết thấy được tình người trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn này.

 

 

Các nguyên liệu đảm bảo

 

Một suất cơm 

 

Hình ảnh các cô giáo đang chia từng suất ăn

 

Các suất cơm đã đóng hộp sẵn

         

     Để có thể thấy rằng cuộc sống này còn nhiều điều đáng trân trọng. Còn nhiều người cần mình giúp đỡ, mở lòng ra và sẻ chia đi yêu thương, ta sẽ nhận lại được hạnh phúc trong tâm hồn. 
 

 

Hình ảnh phát cơm tại cổng điểm cách ly y tế tập trung

 

      Từ việc làm tuy nhỏ bé, nhưng ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự tương thân tương ái, yêu thương cộng đồng, thể hiện tinh thần chung tay phòng chống dịch bệnh, góp phần tiếp sức kịp thời từ hậu phương cho các lực lượng yên tâm thực hiện nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch. Mong muốn những hành động đẹp lan tỏa nhiều hơn nữa. Như vậy, tình yêu thương không bao giờ là thừa. Chúng ta hãy sống sao để cho mỗi ngày bắt đầu là một ngày tuyệt vời nhất.

     Nhà trường cảm ơn sự phối hợp đồng lòng, đều tay của các CB, GV, NV trong Hội đồng Nhà trường đã quyên góp nguồn lực và công sức kịp thời gửi tình yêu thương đến đồng bào ruột thịt gặp khó khăn, tình thương yêu đó được biểu hiện một cách rõ nét và chân thực nhất: "TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN HẠNH PHÚC"./.                                                                


Tác giả: Nguyễn Thị Hoài
Tổng số điểm của bài viết là: 46 trong 15 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 10 : 308