A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON BÔNG SEN ĐÓN TRẺ ĐẾN TRƯỜNG TRONG NIỀM VUI CỦA BÉ

    Thực hiện Kế hoạch số129/KH-UBND, ngày 24/9/2021 của UBND huyện về việc Tổ chức dạy học trong tình hình mới; Kế hoạch số113/KH-TMN, ngày 26/9/2021 của Trường Mầm non Bông Sen về việc tổ chức dạy học, phương án  phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khi học sinh đến trường.

   Từ đầu tháng 9 của năm học, Trường Mầm non Bông Sen đã chuẩn bị tốt các điều kiện để sẵn sàng chào đón các con đến trường vào ngày 28 tháng 9 năm 2021.

Hình ảnh: Công tác chuẩn bị đón các con vào trường
Hình ảnh: lớp học của bé

 

Hình ảnh: góc ngôn ngữ
Hình ảnh: góc học tập

  Nhà trường đã tham mưu với chính quyền địa phương, phối hợp với các tổ chức đoàn thể, y tế Thị Trấn, ban đại diện cha mẹ học sinh tuyên truyền hỗ trợ trong những ngày đầu trẻ đến trường nhằm đảm bảo an toàn công tác trong phòng chống dịch. Phân luồng làn đường đi cho các khối lớp, chia các khung giờ đón - trả trẻ bảo đảm không tụ tập đông phụ huynh và trẻ trước cổng trường.

Hình ảnh: làn đường vào lớp dành cho trẻ 5 tuổi
Hình ảnh: làn đường vào lớp dành cho trẻ 4 tuổi
Hình ảnh: tại cổng phụ đón các con 3 tuổi vào lớp

    Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chủ động từ nhà trường, các kịch bản, phương án được xây dựng phù hợp với điều kiện thực tiễn từng lớp, sáng ngày 28/9/20021, dưới ánh nắng dịu nhẹ của mùa thu, Trường MN Bông Sen đã đón các bé trở lại trường trong niềm vui háo hức, phấn khởi sau bao ngày dài nghỉ học để phòng chống dịch. Các con lớp 5 tuổi  đã thể hiện sự tự tin và kỹ năng tự phục vụ rất chu đáo như đeo khẩu trang, nhanh nhẹn đến đo thân nhiệt và rửa tay, sát khuẩn; các bé 3, 4 tuổi không giấu được niềm vui khi được gặp lại cô và các bạn - niềm vui hiện lên qua ánh mắt, qua bước chân khấp khởi bước vào cổng trường. Các con dường như đã truyền tất cả niềm vui và sự chờ đợi ấy đến các cô giáo, các bậc phụ huynh…Ai ai cũng hy vọng dịch bệnh sẽ được đẩy lùi để cuộc sống của nhân dân yên bình, để con trẻ được đến trường, nô đùa cùng bạn bè, được phát triển kiến thức- kỹ năng sống một cách toàn diện.

Hình ảnh: Các con được đo thân nhiệt
Hình ảnh Cán bộ y tế đo thân nhiệt cho các con

 

Hình ảnh các con tự sát khuẩn tay nhanh

 

 

Hình ảnh lớp học các bạn nhỏ 4 tuổi
Hình ảnh: lớp học các bạn nhỏ 5 tuổi

 

Hình ảnh: các con được hoạt động độc lập theo từng nhóm

   Cô Nguyễn Thị Hoa - Hiệu trưởng Nhà trường tâm sự với một niềm tin và hi vọng: “Mong dịch bệnh qua mau để mọi người được an toàn”.

    Đó có lẽ không chỉ là mong muốn của cô Hiệu trưởng mà còn là mong muốn của tất cả chúng ta. Năm học mới diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến vẫn còn phức tạp trên cả nước, mặc dù bắt đầu muộn hơn nhưng với sự nỗ lực của BGH Nhà trường và toàn thể cán bộ giáo viên, Trường Mầm non Bông Sen quyết tâm thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ, đáp ứng tốt yêu cầu về phòng dịch, vừa đảm bảo việc tổ chức các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ đạt hiệu quả và an toàn./.


Tác giả: BGH trường MNBS
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 307