TRƯỜNG MẦM NON BÔNG SEN TỔ CHỨC LỄ RA TRƯỜNG CHO TRẺ 5 TUỔI VÀ TẾT THIẾU NHI 1-6

Khi những cánh phượng hồng nghiêng nghiêng sắc đỏ, những tiếng ve râm ran trên vòm lá báo hiệu một mùa hè đang đến, một năm học sắp khép lại. Năm học 2021 - 2022 đã sắp qua đi cũng là lúc các bé khối lớp mẫu giáo 5 tuổi chia tay trường mầm non, chia tay các cô, các bạn để bước vào lớp Một, bước ngoặt mới đánh dấu một chặng đường đầy thử thách trong cuộc đời của các con.

Thực hiện kế hoạch số 57/KH-TMN ngày 29 tháng 4 năm 2022 của trường Mầm non Bông Sen về việc thực hiện nhiệm vụ tháng 5. Sáng ngày 25 tháng 5 năm 2022, trường Mầm non Bông Sen đã tổ chức lễ ra trường cho trẻ 5 tuổi và tết thiếu nhi 1-6. Buổi lễ diễn ra trong niềm hân hoan và ấm áp với sự quan tâm của quý vị đại biểu là cô giáo Phan Thị Hoàn, chuyên viên bậc học MN; đại diện chính quyền địa phương; ban đại diện hội cha mẹ học sinh và cán bộ, giáo viên nhà trường cùng 212 trẻ 5 tuổi. Ngày lễ trọng đại của các bé cũng là dịp để nhà trường nhìn lại một năm phấn đấu và nỗ lực hết sức mình. Trong năm học 2021-2022, với sự cố gắng không ngừng của tập thể CBGVNV, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong một năm học đầy biến động từ dịch bệnh Covid-19 hoành hành.

Những tình cảm của các con còn được thể hiện bằng những điệu múa, bài ca, câu thơ … là những tiết mục văn nghệ mà các con được các cô giúp luyện tập để biểu diễn trong buổi lễ chia tay ra trường thay cho lời chào, lời tạm biệt, sự tri ân của các con gửi đến cô giáo, những người gắn bó, yêu thương, chăm sóc nâng niu, dạy dỗ các con suốt những năm tháng gắn bó ở trường mầm non. Trong những khoảnh khắc đầy yêu thương và cảm động của buổi lễ chia tay những lời ca, tiếng hát, điệu múa của các con vang lên là khi nỗi lòng của các cô giáo như lắng lại, bao niềm cảm xúc lại trào dâng.

Các em 4 tuổi gửi niềm vui chung với các anh chị 5 tuổi
Tiết mục "mùa hè xanh"  của các bạn 5 tuổi E

Tiết mục: "Bắc Kim Thang" của các bạn 5 tuổi B
5 tuổi D thể hiện tiết mục "What king in the sun"
Bài hát "Tạm biệt búp bê" đến từ lớp 5 tuổi C
Cô giáo Phan Thị Hoàn, CV PGD và đại diện CQ địa phương về tham dự buổi lễ
Đại diện HCMHS về tham dự buổi lễ

Hôm nay là một ngày vô cùng quan trọng với các con, ngày đánh dấu bước ngoặt lớn trên hành trình học tập, bước đường tương lai của mình. Các con tạm biệt trường Mầm non Bông Sen thân yêu sau thời gian học để chuẩn bị bước vào lớp một, với niềm hân hoan, tự hào cùng đôi chút lo lắng của gia đình và xen lẫn sự bỡ ngỡ của các con. Trong buổi lễ ra trường, có 212 trẻ 5 tuổi được trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình 5 tuổi, các con được mặc những bộ quần áo cử nhân trông thật đáng yêu và đẹp mắt, dường như các con cao lớn hơn lên.

Các bạn 5 tuổi tự hào được nhận giấy Chứng nhận hoàn thành chương trình 5 tuổi

Tại buổi lễ, Nhà trường đã trao những phiếu khen và những món quà lưu niệm dành tặng các con. Đồng thời đại diện Hội cha mẹ học sinh đã trao những phần quà dành tặng cho các bạn gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Các bạn hào hứng được nhận phiếu khen và quà từ nhà trường
Các bạn gia đình khó khăn được nhận quà từ Ban đại diện CMHS

Không khí buổi lễ trở nên sâu lắng, tràn ngập cảm xúc khi 1 bạn, đại diện cho 6 lớp 5 tuổi nói lên những cảm nghĩ bồi hồi, lưu luyến và biết ơn của mình với các các cô giáo, đồng thời thể hiện tình cảm nhớ thương với bạn bè và mái trường Mầm non Bông Sen yêu dấu.

Cháu Thiên Phúc thể hiện tình cảm lưu luyến của mình với các cô giáo và các bạn

"Bầu trời như xanh hơn, hoa lá như tươi hơn. Hôm nay tưng bừng náo nức trong lòng. Mùa hè này đã lớn cháu sắp vào lớp một vẫn nhớ trường mầm non cô dạy cháu lớn khôn.…." Những ca từ xúc động, da diết của bài hát khi các bạn khối mẫu giáo 5 tuổi ngân lên cùng những hình ảnh được lưu giữ như những thước phim sinh động trong tâm trí các cô giáo cùng các con thân yêu.

Hình ảnh lưu giữ đầy ắp những kỷ niệm của cô trò lớp 5 tuổi A

Lớp 5 tuổi C
Lớp 5 tuổi E
Lớp 5 tuổi G

Buổi lễ tổng kết đã giúp phụ huynh, các cô giáo cùng nhìn lại, ghi nhận hành trình đổi thay và trưởng thành của các con sau một năm học đáng nhớ. Thật hạnh phúc, khi chúng ta cùng nhìn ngắm khoảnh khắc các con biết đoàn kết, cùng nhau chia sẻ niềm vui, tình yêu thương và nguồn năng lượng tích cực. Chúc các con có kỳ nghỉ hè vui tươi, bổ ích và bình an. Ở môi trường học tập mới các con luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là niềm tự hào của gia đình, nhà trường và xã hội. Mãi yêu và nhớ các con!

Tác giả: Nguyễn Thị Hoài - P.HT