MẦM NON BÔNG SEN - "VUI HỘI TRĂNG RẰM" CÙNG BÉ NĂM HỌC 2022 - 2023

Hàng năm, cứ tới tháng tám âm lịch, người Việt Nam lại tất bật chuẩn bị cho ngày Tết Trung thu - rằm tháng tám, thời điểm mà mặt trăng tròn và sáng nhất trong năm. Theo quan niệm của người Việt Nam ta, Tết Trung thu là ngày hội lớn của thiếu nhi. Ngày đó có tiếng trống rộn ràng, những điệu múa Lân thú vị và ánh sáng lấp lánh của đèn lồng dưới vòm trời cao trong vắt cùng với trăng thanh, gió mát. Thực hiện Kế hoạch số 105/KH-TMN ngày 31/08/2022 của Trường Mầm non Bông Sen về việc thực hiện nhiệm vụ tháng 9 năm 2022, ngày 9 tháng 9 năm 2022 (14/8/2022 - ÂL), Trường Mầm non Bông Sen tổ chức "Vui hội trăng rằm" cho các khối lớp 3 - 5 tuổi.

Vui tết - đón trăng - nhớ Bác Hồ, Trung thu nào Người cũng gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động:

Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung.

Trung thu năm nay cùng với sự háo hức mong chờ của các con, trường Mầm non Bông Sen đón ngày tết trung thu cùng bé với Chủ đề: "Vui hội Trăng rằm" cho các con.

Tết Trung thu có từ bao giờ, có lẽ là không ai biết nữa, chỉ biết rằng từ bao đời nay, Trung thu đã được tổ chức ở Việt Nam như một ngày hội dưới ánh trăng. Nói tới Tết Trung thu, ngoài những câu chuyện về trăng, ta không thể không nhắc tới mâm cỗ Trung thu. Mâm cỗ đêm Trung thu có các loại bánh Trung thu cổ truyền của dân tộc, chúng có thể có nhiều loại: bánh hình tròn, hình vuông, hình con cá, con lợn, các loại trái cây chín mọng... ngọt ngào và hấp dẫn.

Hình ảnh mâm cỗ trung thu của các con

Trong ngày hội còn có sự hiện diện của đại diện hội cha mẹ học sinh, các đồng chí cán bộ, giáo viên, và đông đủ các bé từ 3-5 tuổi.

Cô giáo Phạm Thị Minh - P.HT nhà trường đọc thư chúc tết Trung thu của Chủ tịch nước
Cô giáo Phan Thị Hà Giang- Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc và căn dặn các con nhân dịp ngày hội vui

Ta phải nhắc tới hai nhân vật dễ thương, đáng yêu và ngộ nghĩnh không thể thiếu trong ngày tết trung thu của trẻ nhỏ.

Nhân vật chị Hằng và chú Cuội dễ thương

Để chào đón "Vui hội trăng rằm”, các bạn nhỏ của trường Mầm non Bông Sen đã chuẩn bị cũng như tập luyện rất nhiều các tiết mục văn nghệ đặc sắc để chào mừng ngày hội.

Các tiết mục văn nghệ của các bé 5 tuổi

Bên cạnh mâm cỗ Trung thu, ta phải nhắc tới những trò chơi của trẻ nhỏ mà ít ai có thể quên được. Hằng năm, cứ vào dịp Tết Trung thu, người ta lại nghĩ ngay điệu múa sư tử vui vẻ trong tiếng trống rộn ràng. Trung thu còn nhiều điều khác nữa nhưng chúng ta chỉ biết rằng Trung thu là ngày tết của thiếu nhi và ngày nay chúng ta luôn cố gắng gìn giữ ngày tết ấy sao cho nó không bị mai một, nghĩ đến Trung thu, lòng chúng ta luôn thấy ấm áp, vui vui.

Điệu múa Lân vui vẻ sôi động

Sự hào hứng, náo nức hòa chung không khí náo nhiệt của hội vui

Các bạn nhỏ được vui phá cỗ

Ngày "Vui hội trăng rằm" đã khép lại cùng với không khí mùa trung thu đầy vui tươi phấn khởi của các bé trường Mầm non Bông Sen, xin chúc các con mãi luôn giữ được sự trong sáng, đơn sơ, hồn nhiên của tuổi thơ, dù mai này có lớn khôn, không còn trẻ thơ như ngày nào, thì tâm hồn các con vẫn giữ được sự bình an thư thái, giữ được nụ cười tươi tắn mãi như hôm nay. Chúc cho tâm hồn mọi người luôn đẹp như ánh trăng rằm và cuộc sống này luôn ngọt ngào như những chiếc bánh trung thu./.