A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON BÔNG SEN - TRẢI NGHIỆM CÙNG BÉ

   Một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường mầm non Bông Sen, tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng lên lớp 1 là hoạt động “Tham quan trường Tiểu học”.

   Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi, để trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp 1 trường Tiểu học. Với mục đích giúp các em làm quen với môi trường mới và cũng là môi trường mà các em chuẩn bị bước vào lớp 1. 

   Thực hiện Kế hoạch số 32/KH-TMN ngày 31 tháng 3 năm 2022 về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ tháng 4 của trường Mầm non Bông Sen, vào ngày 29/4/2022 trường Mầm non Bông Sen phối hợp với trường Tiểu học Thị Trấn tổ chức buổi tham quan cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi tại trường Tiểu học Thị Trấn.

Các con đã sẵn sàng cho buổi tham quan trải nghiệm
Trước cổng trường Tiểu học Thị Trấn

   Hoạt động ngoại khóa này nhằm mục đích giúp trẻ 5-6 tuổi hiểu biết về trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng, lớp và một số hoạt động của học sinh trường tiểu học… giúp trẻ yêu trường, yêu lớp, tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị lên lớp 1 học tại trường Tiểu học. Qua đó, giúp cho trẻ có thêm hiểu biết về trường Tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học. Từ đó, tạo cho trẻ tâm thế để sẵn sàng bước vào lớp 1.

   Về dự tham quan Trường Tiểu học Thị Trấn có các cô giáo cùng 200 học sinh trường Mầm Non Bông Sen. Thầy giáo Trần Trung Bộ - Hiệu trưởng trường TH Thị Trấn giới thiệu về truyền thống nhà trường và tặng quà cho các cháu trường MN Bông Sen.

Thầy Hiệu trưởng ở trưởng Tiểu học đang trò chuyện cùng các con

BGH trường Tiểu học tặng quà cho các bạn nhỏ ở trường Mầm non

   Đến trước cổng trường tiểu học Thị Trấn, các con được các cô giáo cùng các anh chị đón tiếp rất nồng nhiệt. Mọi thứ đối với các con đều vô cùng mới lạ, khiến các con đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Những đôi mắt tròn xoe không chớp, những câu hỏi liên tục đặt ra. Sao sân trường lại có một cột cờ thật lớn, bên trên là lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới? Sao sân trường không có đu quay, cầu trượt nhỉ? Tại sao trong lớp lại xếp bàn theo dãy thế kia? Tại sao….? Những thắc mắc rất ngây thơ, đáng yêu của các bé được các cô giáo và các anh chị lớp 1 giải đáp rất nhiệt tình.

Các con được tham quan ở sân trường Tiểu học

   Các con được trò chuyện với cô giáo lớp 1, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về lớp 1, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường Mầm non như thế nào. Qua đó, giúp các con có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học. Các con vào lớp học giao lưu, trò chuyện với các anh chị lớp 1 và được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập vô cùng mới lạ và hấp dẫn. 

Các con được hướng dẫn về các đồ dùng học tập mới
Các bạn được làm quen với vở ô ly

Các con thực sự chăm chú và nghiêm túc

Niềm vui chung của các cô giáo và các con

    Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé Mẫu giáo 5-6 tuổi trường Mầm non Bông Sen thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của Ban Giám Hiệu và các thầy cô giáo trường Tiểu học Thị Trấn. Hôm nay đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non Bông Sen thân yêu. Các bé vui thích và mạnh dạn, tự tin hơn, sẵn sàng tâm thế để bước vào lớp 1 trường Tiểu học. Đây cũng sẽ là trải nghiệm thực tế đầy màu sắc và bổ ích cho các bé, là hành trang giúp các bé vững bước, mạnh dạn, tự tin trong tương lai.

   Tạm biệt trường Tiểu học Thị Trấn, cô cháu trường Mầm non Bông Sen ra về trong niềm vui hân hoan hẹn ngày gặp lại./. 


Tác giả: Nguyễn Thị Hoài
Nguồn:mamnonbongsen.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 114 trong 28 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 12 : 270