A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHI BỘ MẦM NON BÔNG SEN SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ "TỰ SOI, TỰ SỬA"

    “Tự soi, tự sửa” là cuộc cách mạng diễn ra trong chính bản thân mình, là cuộc đấu tranh giữa mặt tốt và mặt xấu trong mỗi con người, là thử thách đối với bản lĩnh của người cán bộ, đảng viên. Để làm được điều này, cần lắm sự tự giác, trung thực, có dũng khí để vượt qua chính mình.

   Thực hiện Kế hoạch số 89-KH/HU, ngày 19 tháng 4 năm 2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy về nghiên cứu, quán triệt và triển khai thực hiện Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25 tháng 10 năm 2021 của Ban chấp hành Trung ương Đảng.

    Chiều ngày 8 tháng 5 năm 2022, Chi bộ Mầm non Bông Sen tổ chức sinh hoạt Chuyên đề “Tự soi, tự sửa” với Hướng dẫn tổ chức sinh hoạt chính trị tại chi bộ về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Chủ trì buổi sinh hoạt chuyên đề, Bí thư Chi bộ Nguyễn Thị Hoa và Phó Bí thư Phạm Thị Minh. Dự buổi sinh hoạt chuyên đề có Đồng chí Nguyễn Trung Thành, BCH Đảng bộ Thị Trấn và 26 đảng viên chi bộ tham gia sinh hoạt chuyên đề.

Đồng chí BT Báo cáo kiểm điểm những tồn tại hạn chế và kết quả khắc phục của Chi bộ

     Chi bộ Trường Mầm non Bông Sen có 26 đảng viên trên tổng số 37 cán bộ, giáo viên; năm học này nhà trường có 546 học sinh. Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ đã đánh giá việc tự soi, tự sửa của tập thể, của người đứng đầu và từng đảng viên trong Chi bộ.

    Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) đã thẳng thắn chỉ ra 9 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị; 9 biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống; 9 biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Việc đưa ra hệ thống những biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” là để làm “tấm gương chung”, ngoài giúp mỗi cán bộ, đảng viên “tự soi” mình để “tự sửa”, còn làm cơ sở để góp ý cho người khác và làm căn cứ để xử lý đối với những tập thể, cá nhân vi phạm.

Đồng chí P.BT quán triệt những nội dung mới trong Chuyên đề tại Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021

    Trên tinh thần “dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm cao”, các đảng viên đã thảo luận sôi nổi, cởi mở “nói rõ sự thật, nhìn thẳng vào sự thật”, những mặt hạn chế của tập thể và của mỗi đồng chí đảng viên; đồng thời góp ý chân thành, xây dựng để mỗi đảng viên "tự soi", "tự sửa" những khuyết điểm, tồn tại, hạn chế; từ đó đưa ra những mục tiêu, kế hoạch phấn đấu để đạt được kết quả cao hơn trong công tác. 

Một số ý kiến phát biểu của Đảng viên trong chi bộ.

    Thực tế cho thấy, từ những khuyết điểm, vi phạm nhỏ, chưa nghiêm trọng, song nếu không được nhận diện để sửa chữa, khắc phục kịp thời thì vi phạm nhỏ sẽ tích tụ dần thành cái lớn, cái chưa nghiêm trọng sẽ dần trở thành nghiêm trọng và rất nghiêm trọng, vì thế, mỗi cán bộ, đảng viên cần nêu cao tính tự giác, trung thực, tự soi xét những khuyết điểm, vi phạm của mình. Khi thấy có biểu hiện suy thoái phải dũng cảm nhận trách nhiệm, quyết tâm sửa chữa và tự giác khắc phục.

Đồng chí Nguyễn Trung Thành, BCHĐB Thị Trấn phát biểu ý kiến chỉ đạo

     Phát biểu trao đổi với các đảng viên, đồng chí Nguyễn Trung Thành, BCH Đảng bộ Thị Trấn cũng đánh giá cao cuộc sinh hoạt chuyên đề “tự soi, tự sửa” của chi bộ rất nghiêm túc, chất lượng. Các đảng viên nhận thức đúng tinh thần và tự soi rất thẳng thắn, các ý kiến góp ý mang tính xây dựng cao. Đồng thời cần phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, kiên trì; xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện; tất cả vì mục tiêu nâng cao chất lượng dạy học, an toàn trường học, phát triển địa phương, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Đồng chí BT Chi bộ kết luận buổi Chuyên đề

    Thực hiện chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện ủy, Chi bộ đã triển khai thực hiện nghiêm túc, chuẩn bị chu đáo, nên việc sinh hoạt chuyên đề đã hoàn thành và được đánh giá đạt yêu cầu. Hầu hết các đảng viên “tự soi, tự sửa” nghiêm túc, thẳng thắn, nhận diện những tồn tại, hạn chế của mình.

     Qua đợt sinh hoạt chính trị “tự soi, tự sửa” đã giúp cho cán bộ, đảng viên nhận diện rõ hơn, đầy đủ và sâu sắc hơn những biểu hiện suy thoái trong nội bộ; xác định rõ hơn trách nhiệm tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, tư cách của người cán bộ là Nhà giáo. Sau kiểm điểm, đảng viên đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương hướng khắc phục, sửa chữa khuyết điểm, củng cố sự đoàn kết, thống nhất trong chi bộ, góp phần xây dựng Chi bộ MN Bông Sen trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước, niềm tin của nhân dân./.


Tác giả: Nguyễn Thị Hoài - P.HT
Nguồn:mamnonbongsen.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 88 trong 20 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 12 : 270