A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Bông Sen hưởng ứng "Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn".

      Bảo vệ môi trường là việc làm rất cần thiết và việc bảo vệ môi trường để hiệu quả cần đến yếu tố về vận động, tuyên truyền giáo dục về nhận thức, hành vi. Một môi trường trong lành sạch sẽ sẽ giúp con người đảm bảo về mặt sức khỏe, song ngược lại nếu môi trường bị ô nhiễm về không khí, khói bụi, nước… sẽ khiến con người mắc rất nhiều bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và đe dọa đến tính mạng của nhiều người.

      Chúng ta đều khẳng định rằng, dù ở bất kỳ thời đại nào môi trường đều rất quan trọng đối với con người. Giữa môi trường và sự phát triển có mối quan hệ chặt chẽ, môi trường là địa bàn và đối tượng của sự phát triển, còn phát triển là nguyên nhân tạo nên các biến đổi môi trường. Chính vì những lẽ trên, thực hiện Văn bản số 717/PGDĐT ngày 27 tháng 9 năm 2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn. Trường Mầm non Bông Sen đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, treo băng rôn, khẩu hiệu về chủ đề môi trường với thông điệp "Bảo vệ môi trường là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta". Phát động phong trào: "Ngày thứ bảy tình nguyện", "Ngày chủ nhật xanh", chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh. Tổ chức các đợt cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tổng dọn vệ sinh nơi cư trú và tại trường học. 

Hình ảnh các cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia dọn vệ sinh tại trường học

Hình ảnh trong một giờ chơi ngoài trời (nhặt lá vàng rơi) của các bé

      Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sự sống của chúng ta. Vậy mỗi chúng ta, có bao giờ bạn đã tự hỏi “mình đã làm gì để bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu chưa?”. Đó là câu hỏi mọi người dân chúng ta phải thay đổi tư duy, phải suy nghĩ. Hiện nay, cuộc sống đang phát triển ngày càng hiện đại, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, tuy nhiên, đối lập với nó, tình trạng ô nhiễm môi trường lại có những diễn biến phức tạp. Hơn ai hết những thầy giáo, cô giáo lại càng phải có ý thức và trách nhiệm, không những làm tốt mà còn cần lan tỏa trong cộng đồng. 

        Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, luôn đảm bảo trường học: Xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện là mục tiêu chung cho các nhà trường.

       Vệ sinh môi trường học đường là một trong những vấn đề cần được đưa ra giải quyết hiện nay. Với khẩu hiệu: “Rác là nguồn gây ô nhiễm, hãy làm sạch rác ở mọi nơi”, "Bảo vệ môi trường là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta". Mong rằng mỗi chúng ta hãy luôn có ý thức trong việc giữ gìn, bảo vệ cảnh quan lớp học, trường học của mình. Mỗi người hãy tự thực hiện dọn dẹp, thu gom rác và vệ sinh trường học. Nhiều người có ý thức đẹp sẽ tạo thành một nét văn hóa đẹp. Chung tay cùng nhau, chúng ta tạo nên một môi trường học tập sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện./.


Tác giả: Nguyễn Thị Hoài - P.HT
Nguồn:mamnonbongsen.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 12 : 273